33 mở bài mẫu cho các tác phẩm văn học lớp 12


Mở bài là một phần quan trọng trong đề thi THPT Quốc Gia môn Văn. Mở bài tốt sẽ giúp mạch cảm xúc viết văn của bạn được tốt hơn và giúp thầy cô chấm thi cũng hứng thú chấm thi hơn. Dưới đây DeThiMoi.ORG chia sẻ cho các bạn tài liệu luyện thi môn Văn bộ 33 mở bài mẫu cho các tác phẩm văn học lớp 12 của cô Diễm Hằng.

33 mở bài mẫu cho các tác phẩm văn học lớp 12

Tài liệu luyện thi môn Văn này bao gồm mở bài của tất cả các tác phẩm văn học trong chương trình nhữ văn lớp 12 như Tây Tiến, Việt Bắc, Đất Nước, Vợ chồng A Phủ, Vợ nhặt, Rừng Xà Nu, Chiếc thuyền ngoài xa. HY vọng với tài liệu này sẽ giúp các bạn học sinh lớp 12 có sự chuẩn bị kĩ càng hơn trước khi bước vào kì thi quan trọng sắp tới.

Trích từ mở bài cho tác phẩm văn học Tây Tiến của Quang Dũng.

Mở bài 1: Phong trào thơ mới 1932 – 1945 đánh dấu sự thành công vượt bậc của văn học Việt Nam với sự đóng góp bởi các tên tuổi nổi tiếng với phong cách thơ lãng mạn, hào sảng nổi trội trong làng thơ như: Nguyễn Đình Thi, Chính Hữu, Hữu Loan, Hoàng Cầm, Quang Dũng… Và hẳn nhiên, không ai có thể quên Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng, bởi riêng mình Quang Dũng dường như đã tự tách biệt mình ra với hướng đi của các nhà thơ lãng mạn khác.

Mở bài 2: Nhà thơ Vũ Quần Phương đã nhận xét và bài thơ Tây Tiến : “Quang Dũng đứng riêng một ốc đảo, đặc biệt với bài thơ Tây Tiến, ông không có điểm gì chung với những nhà thơ khác, ông đứng biệt lập như một hòn đảo giữa các nhà thơ kháng chiến”. Phải chăng cái mới, cái lạ, cái riêng biệt ấy chính là tượng đài những người chiến sĩ, những người anh hùng của dân tộc đã hy sinh vì dân tộc, được tạc dựng lại vừa mang vẻ đẹp của sự anh dũng, kiên cường vừa mang vẻ đẹp hào hoa, lãng mạn.

Tải file pdf tài liệu 33 mở bài mẫu cho các tác phẩm văn học lớp 12

Xem online

Tải về miễn phí

Quý thầy cô và các bạn học sinh có thể tải tài liệu này về điện thoại hoặc máy tính miễn phí bằng đường link bên dưới.

Chúc các bạn thành công!

Chúng tôi hiện đang cập nhật liên tục và đầy đủ các tài liệu luyện thi và đề thi thử THPT Quốc Gia năm 2018 bám sát cấu trúc ra đề của Bộ Giáo Dục và Đào tạo dành cho các bạn học sinh lớp 12. Vui lòng truy cập website thường xuyên để không bỏ sót bất kỳ tài liệu hay đề thi thử nào nhé!
33 mở bài mẫu cho các tác phẩm văn học lớp 12
Đánh giá bài viết

Tường Nguyễn
Yêu màu tím, sống nội tâm và hay khóc thầm. Rất thích Cafe và làm việc tại nơi yên tĩnh.!

Comments 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *

33 mở bài mẫu cho các tác phẩm văn học lớp 12

log in

Captcha!

reset password

Back to
log in
Choose A Format
Gif
GIF format